Thứ Ba, 8 tháng 8, 2017

Cách làm thịt thỏ|.Thịt thỏ áp chảo tái chanh.

Cách làm thịt thỏ, thịt thỏ áp chảo tái chanh. Để hãm tiết canh mình thường hãm theo tỉ lệ 1:1 ( 1 nước mắm, 1 nươc sôi để nguội) đối với một con thỏ 2kg. Nếu thỏ to hơn thì tỉ lệ hơn một chút. Để cắt tiết canh thỏ ta nhổ sạch một mảng lông ở cổ bên dưới măng tai thỏ rồi dùng dao sắc nhỏ cắt nhẹ da ở ngoài ( cắt nhẹ để đứt mình da thôi ) sẽ thấy mạch máu bên trong. Lách mũi dao vào cắt mặt máu vào bát nước pha sẵn là ok. Để tiết cẩn thận chuyển sang khâu vặt lông thỏ. Dùng nước khoảng 90 độ nhúng đều thỏ (không được nhúng quá lâu sẽ rất khó ).
                 Sau khi vặt lông xong sẽ  tiến hành thui hoặc để nguyên còn do bạn làm món gì , mình thấy đa phần các món thui lên trước khi chế biến mới ngon. Khâu tiếp theo là mổ thỏ cũng cần lưu ý do da bụng thỏ rất mỏng nên khi mổ phải cẩn thận không sẽ thủng ruột . Sau khi thui mổ xong suông chúng ta rửa lại bằng nước gừng để khử mùi hôi của thỏ.Về món tiết canh thì sử dụng tai, lòng và một chút ức, thịt bụng. Khi đánh pha nước sôi để nguội với mì chính , hạt dổi rừng pha với tiết đã cắt khi nào nếm thấy vừa miệng thì chan vào nhân đã băm là ok. Trường hợp không đông có thể chữa bằng cách pha thêm nước sôi để nguội với mì chính rồi cho thêm vào chộn đều...

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét