Sau khi vặt lông xong sẽ tiến hành thui hoặc để nguyên còn do bạn làm món gì , mình thấy đa phần các món thui lên trước khi chế biến mới ngon. Khâu tiếp theo là mổ thỏ cũng cần lưu ý do da bụng thỏ rất mỏng nên khi mổ phải cẩn thận không sẽ thủng ruột . Sau khi thui mổ xong suông chúng ta rửa lại bằng nước gừng để khử mùi hôi của thỏ.Về món tiết canh thì sử dụng tai, lòng và một chút ức, thịt bụng. Khi đánh pha nước sôi để nguội với mì chính , hạt dổi rừng pha với tiết đã cắt khi nào nếm thấy vừa miệng thì chan vào nhân đã băm là ok. Trường hợp không đông có thể chữa bằng cách pha thêm nước sôi để nguội với mì chính rồi cho thêm vào chộn đều...
Thứ Ba, 8 tháng 8, 2017
Cách làm thịt thỏ|.Thịt thỏ áp chảo tái chanh.
Sau khi vặt lông xong sẽ tiến hành thui hoặc để nguyên còn do bạn làm món gì , mình thấy đa phần các món thui lên trước khi chế biến mới ngon. Khâu tiếp theo là mổ thỏ cũng cần lưu ý do da bụng thỏ rất mỏng nên khi mổ phải cẩn thận không sẽ thủng ruột . Sau khi thui mổ xong suông chúng ta rửa lại bằng nước gừng để khử mùi hôi của thỏ.Về món tiết canh thì sử dụng tai, lòng và một chút ức, thịt bụng. Khi đánh pha nước sôi để nguội với mì chính , hạt dổi rừng pha với tiết đã cắt khi nào nếm thấy vừa miệng thì chan vào nhân đã băm là ok. Trường hợp không đông có thể chữa bằng cách pha thêm nước sôi để nguội với mì chính rồi cho thêm vào chộn đều...
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét